Baan Aree'26


Fun Learning traditional Thai designs with JitdraThanee's Logo

        แมน หนุ่มใต้มาดเซอร์ ส่งผลงานลายไทยมาร่วมแสดงอีก ๑ ภาพครับ ระเบียง 'วาดเล่น ๆ กับ จิด-ตระ-ธานี' ยินดีที่ได้นำเสนอผลงานแมนครับ

อำนาจ ห้วยห้อง (แมน) , ๒๐ ปี
มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี (คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาวิชาศิลปะและการออกแบบ) , จ.ชุมพร
อาชีพ red arrow กำลังศึกษาอยู่

แรงบันดาลใจ : ภาพนี้ผมตั้งใจจะวาดให้เป็น "พญายม" ครับ ผมชอบงานจิตรกรรมไทยมากครับ แต่ผมไม่เคยมีครูที่สอนผมอย่างจริงๆ จังเลย ผมศึกษาจากหนังสือ และจากอินเตอร์เน็ตมาตลอดเลยครับ ผมอยากได้คำแนะนำครับ เพื่อจะพัฒนาฝีมือของผมเอง ติผมว่าผมได้เต็มที่เลยครับ ผมอยากเก่งเร็วๆ ครับ รับผมเป็นศิษย์ในสำนัก ด้วยคนนะครับ คุณครู :)

ส่งผลงานเมื่อ red arrow ๑๙ เม.ย. ๒๕๕๖)
 


Amnart's portrait


 

6
12345678


    ยินดีอย่างยิ่งกับการรับเป็นศิษย์ กับ "ครูทางไกล" อย่างผมนะครับ เพิ่งทราบว่าแมนหัดเรียนรู้ลายไทยด้วยตนเองมาตลอด เพราะความมีใจรักนี่เอง น่ายินดีจริงๆ ครับ ที่สามารถวาดออกมาได้ขนาดนี้
    เอ้า...มาดูงานกันต่อ รูปนี้แมนก็วาดออกมาได้ค่อนข้างดีครับ จะมีสะดุดๆ หน่อย ก็ตรงหัวไหล่ข้างหนึ่งใหญ่เกินไปนะ (ข้างที่ไม่ได้ถือตาชั่งน่ะครับ) แล้วก็เส้นตรงรักแร้ อื่ม...ลำตัวน่ะครับ ยังไม่สมดุลย์ มันแคบไป (ถ้าหากลากเส้นแบ่งกึ่งกลางลำตัว ซ้าย-ขวา จะเห็นชัดเลย) พอดีแมนไปโพสภาพนี้ เพื่อขอความรู้ใน FB กลุ่ม "วาดเล่นๆ" แล้วครูปุราณก็กรุณาวาดเทียบให้ ผมเลยขอเอามาลงเทียบให้ดูกันซะเลย (อิอิ...ผมไม่ได้อู้นะ แต่ครูปุราณเค้าวาดได้ดีจริงๆ) แมนสังเกตช่วงอก, หัวไหล่, ช่วงแขน ที่แมนวาด (โดยเฉพาะช่วงแขนที่ต่อกับมือ ทั้ง ๒ ข้างเลย สังเกตมั้ย...ว่ามันดูลีบไปนิด ไม่ค่อยมีเนื้อครับ) สังเกตจากงานเทียบของครูปุราณทางขวามือนะครับ จะเห็นว่าแตกต่างกันเชียว
    การวาดลำคอให้เอียงแบบนี้พอใช้ได้ครับ ไม่ค่อยขัดเท่าไหร่ ส่วนการวาดมือ นิ้ว อุ้งมือ ยังปรับได้อีกนิดหน่อยครับ แต่ถือว่ารวมๆ วาดได้ดีนะ แต่ลายเมฆแรเงา ที่ม้วนเป็นควันๆ ด้านล่างนี่สิ ผมขอชมเลยนะ เพราะแมนวาดได้สวยเลยล่ะ ขยันๆ เข้านะครับ แมนเป็นคนมีฝีมือนะ ขอให้วาดเล่นๆ ให้สนุกครับ (๓๐ เม.ย. ๒๕๕๖)
 
 

Puran Wiwat's Sketch


 


 
Histats.com, Created : 7 Dec.2010
   
  Create and Maintained by JitdraThanee Copyright © 2008-2014 by JitdraThanee.com, All Rights Reserved. Best viewed 1280x800 pixels.