Baan Aree'26


เริ่ม : ๒๘ ส.ค. ๒๕๕๓
Fun Learning traditional Thai designs with JitdraThanee's Logo

       ขีดๆ เขียน ดูคนเดียวไม่สนุกซะแล้ว ปันผลงาน 'ลายไทย' ของคุณมาได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น มือสมัครเล่น หรือมือโปร (กรอกรายละเอียด ด้านล่างนี้ให้ครบนะครับ) 'วาดเล่น ๆ กับ จิด-ตระ-ธานี' พร้อมแนะนำการเขียน และวิจารณ์ผลงานให้ด้วยนะ

* ก่อนส่งผลงาน...โปรดอ่านกันสักนิดนะครับ

๑. ระเบียง วาดเล่นๆ กับ จิด-ตระ-ธานี ไม่มีนโยบายลงผลงาน ให้กับ ผู้ที่ทำตัวลึกลับ ใช้นามแฝงแทนชื่อจริง และไม่ใส่นามสกุลมาด้วย แถมยังกรอกข้อมูลอื่นๆ มาแบบกระปริดกระปรอย (ดูไม่ตั้งใจ) นะครับ
๒. * จำเป็น 'ต้องส่งรูปถ่ายของผู้วาด' มาด้วย (ต้องใช้รูปถ่ายจริงเท่านั้น ไม่เอารูปวาด, รูปการ์ตูนแทนตัว, รูป retouch ด้วยเทคนิคพิเศษต่างๆ, รูปหันหลัง, หลับตาก้มหน้า หรือ เอาสิ่งของปกปิดใบหน้า) ไม่งั้นช่องที่ใส่รูปของแต่ละคนจะโบ๋ ไม่ครบ และผมจะไม่ลงให้นะครับ

ขอยกตัวอย่างภาพบางภาพ ที่มีคนเคยส่งมาแล้ว และใช้ไม่ได้นะครับ แต่..ที่แย่สุดๆ คือไม่ส่งรูปถ่ายตัวเองมาเลย.! (ส่งเมลแจ้งเตือนไปแล้ว หลายครั้ง ก็ไม่ตอบกลับ.? หายไปเฉยๆ)
All Cancel pics
๓. ต้องเป็นผลงาน 'ลายไทย' จากการวาด ปั้น หรือผลงานที่เกี่ยวเนื่องกับลายไทยเท่านั้น งานศิลปะแบบสากล หรือศิลปะแขนงอื่นๆ ไม่รับพิจารณาครับ
๔. ต้องเป็น 'ผลงานที่วาดขึ้นด้วยตนเองเท่านั้น' ไม่ใช่ไป copy ผลงานคนอื่นมา (เช่น จากศิลปินไทยชื่อดัง) แล้วมาลงสีเฉยๆ ถ้าตรวจพบจะไม่ลงให้นะครับ
 
๔.๑)
สำหรับใคร ที่กำลังคิดจะ " ขโมย " ผลงานของคนอื่น มาแอบอ้างเป็นผลงานของตัวเอง กรุณาคลิกอ่าน 'จิด-ตระ-ธานี กรณีศึกษา' ที่ red arrow แอบอ้าง ๑ และ red arrow แอบอ้าง ๒
๕. กรุณาส่งภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง Digital โดยปรับความละเอียดของภาพให้สูงๆ ไว้ก่อนนะครับ เพราะ 'ถ้าหากคุณส่งภาพที่ถ่ายด้วยความละเอียดต่ำๆ มา ภาพจะเบลอ และแตกเป็นจุดสี่เหลี่ยม (pixels) เล็กๆ ทำให้ผมแต่งภาพขึ้นเว็บได้ลำบาก' แต่หากคุณใช้เครื่องสแกนภาพ ก็ควรตั้งความละเอียดของภาพ (resolution) อย่างต่ำๆ ที่ 200 pixels/inch ขึ้นไปนะครับ
    * หากภาพที่คุณส่งมามีปัญหามาก ผมจะแจ้งให้คุณส่งภาพที่คุณภาพดีกว่า กลับมาใหม่อีกครั้งครับ (โดยเฉพาะภาพที่ถ่ายด้วย กล้อง "มือถือ" บางรุ่น) แต่ถ้าคุณไม่ส่งภาพมาใหม่ ผมก็คงทำขึ้นเว็บให้ไม่ได้ครับ
๖. ควรกรอกชื่อ * อีเมลที่ใช้งานได้จริง เพราะหากเป็นอีเมลลอยๆ ใส่มาส่งเดช ไม่มีตัวตน เมื่อผมเมลตอบกลับไปแล้ว หากมีเมลตีกลับมาว่า Mailbox Unavailable (เมลนี้ใช้งานไม่ได้) ผมจะถือว่าข้อมูลไม่สมบูรณ์ (เพราะติดต่อกันจริงๆ ไม่ได้) ผลงานของคุณก็จะไม่ถูกอัพขึ้นในเว็บ 'วาดเล่นๆ' เช่นกันนะครับ
๗. หากผลงานจำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขเพิ่มเติม ส่วนใหญ่ ผมจะวิจารณ์แบบตรงไปตรงมา เพื่อประโยชน์กับตัวผู้วาดเอง (รวมถึงผู้เยี่ยมชมท่านอื่นๆ ที่สนใจศึกษาลายไทย) ทั้งนี้เพื่อพัฒนาผลงานให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น บางที..บางสำนวน (สำหรับบางท่าน) อาจดู 'แรง' ไปบ้าง อย่างไรขอให้ทำความเข้าใจร่วมกันตามนี้นะครับ : จิด-ตระ-ธานี 
ชื่อ-นามสกุล :
ชื่อเล่น :
อีเมล : * กรุณาใส่อีเมลที่ใช้งานได้จริง
  (ถ้าใส่ อีเมลไม่มีตัวตน/อีเมลปลอม *ผลงานจะไม่ถูกอัพขึ้นเว็บ)
เพศ :
 ชาย  หญิง
วัน/เดือน/ปีเกิด :
ที่อยู่ :
โทรศัพท์ :
  คุณรู้จักเว็บ จิด-ตระ-ธานี จากที่ใดครับ?
 
การศึกษา :  ประถมศึกษา  ปริญญาตรี
   มัธยมศึกษา  ปริญญาโท
   อาชีวะศึกษา  ปริญญาเอก
โรงเรียน| มหาวิทยาลัย :
วิชาเอก| คณะ/สาขาวิชา:
อาชีพปัจจุบัน :
  เช่น นร./นักศึกษา, ครู, ทนายความ, ช่างไฟฟ้า ฯลฯ
Facebook :
  เช่น www.facebook.com/thanee.chinchusak
* ต้องการใส่ลิงค์ FB ในหน้าผลงานคุณด้วย คลิกถูกที่นี่
สถานะสมาชิก :
 สมัครใหม่
 สมาชิกเก่า
  * เลขสมาชิกปัจจุบัน ของคุณคือ ?
 
รูปถ่ายของคุณ * :
ส่งผลงานวาดเล่นๆ * (ต้องเป็นผลงานลายไทย หรือเกี่ยวเนื่องเท่านั้น)
(ไฟล์ภาพนามสกุล .JPEG หรือ .GIF ขนาดรวมไม่เกิน 20 MB)
๑ :
๒ :
๓ :
๔ :
๕ :
อธิบาย ที่มาที่ไปหรือแรงบันดาลใจ ในการสร้างสรรค์ผลงานของคุณ

* จำเป็นต้องเขียนมาด้วย (กรุณาอธิบาย ตามลำดับภาพที่ส่งมา) เพื่อผมจะได้ทราบว่าคุณ วาด ปั้น แกะสลัก หรือ กำลังสร้างสรรค์ชิ้นงาน ศิลปะไทย..อะไรอยู่ มีที่มาที่ไปอย่างไร เพื่ออะไร.? เพื่อผมจะได้นำข้อมูล มาเขียนวิจารณ์ ผลงานของคุณได้ถูกต้องนะครับ

ต้องการรับข่าวสารจาก จิด-ตระ-ธานี click เครื่องหมายถูกที่นี่


** ประกาศ: เว็บ "วาดเล่นๆ กับ จิด.ตระ.ธานี"
จะยังไม่มีการอัพเดทผลงาน ใดๆ ช่วงนี้นะครับ

** กรุณา add เข้าร่วมกลุม 'วาดเล่นๆ กับ จิด.ตระ.ธานี' ใน Fun Learning with Jitdrathanee's Facebook group red arrow คลิกที่นี่
เพื่อขอรับคำวิจารณ์ผลงานได้ครับ

 


 
Histats.com, Created : 7 Dec.2010
   
  Create and Maintained by JitdraThanee Copyright © 2008-2014 by JitdraThanee.com, All Rights Reserved. Best viewed 1280x800 pixels.