Baan Aree'26


Fun Learning traditional Thai designs with JitdraThanee's Logo

        เอิ้องแซะ สาวเจียงใหม่ (เจ้า) ผู้หลงใหลวัฒนธรรมล้านนา ส่งผลงานตั้งแต่เรียนอาชีวะเชียงใหม่ ปัจจุบันเขยิบฐานะเป็นเด็ก ม.ช. ซะแล้ว ครั้งนี้ส่งผลงานลายไทยมาร่วมแสดงอีก ๒ ภาพ ครับ ระเบียง 'วาดเล่น ๆ กับ จิด-ตระ-ธานี' ยินดีที่ได้นำเสนอผลงานเอื้องแซะครับ

ทศพร นันต๊ะ (เอื้องเเซะ) , ๑๘ ปี
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะศึกษาศาสตร์ (สาขาศิลปศึกษา) , จ.เชียงใหม่

แรงบันดาลใจ : สรี อินทร์ เเต้ม, สรี อ่านว่า สะ หรี๋ เเปลว่า ร่างกาย อินทร์ มาจาก พระอินทร์ เเต้ม (คำเมือง) เเปลว่า วาด รวมเเล้วคือ งามดั่งพระอินทร์มาวาด เป็นนามเเฝงค่ะ ส่วนที่อาจารย์ถามว่าเรียนสายช่างสิบหมู่หรือเปล่า? ใจจริงหนู่อยากเรียนมากค่ะ เเต่ดันมาติด ม.ช. ก่อน เเต่ตอนเรียน ปวช. เรียนสายวิจิตรศิลป์ค่ะ มีความสนใจในศิลปะไทยเลยครูพักลักจำจากที่นู้นที่นี้มา เเละที่วิทยาลัยอาชีวะได้ทำรถไม้ดอกบ่อยๆ เลยไปช่วยอาจารย์พุทธา (ที่สอนศิลปะไทย) เเกะโฟมค่ะ เลยได้วิชานี้มาค่ะ ส่วนรูที่ส่งมาวันนี้ จะเก็บไว้ดุนทับทรวงค่ะ อันก่อนลายมันช้ำไปหน่อยไม่ค่อยงาม ไว้ดุนเสร็จจะเอามาให้ดูนะคะ เอ๋ ... คราวก่อนหนูส่งรูป นางอั้วมิ่งเวียงชัย มาด้วยไม่รู้อาจารย์ได้รับหรือยัง ถ้ามีปัญหาอะไรหนูจะได้ส่งไปใหม่ สวัสดีค่ะ

ส่งผลงานเมื่อ ๒๗ ก.ย. ๒๕๕๓)
 


10wishes's Portrait


  select arrow

15
123456789101112131415161718192021222324


    โอ้ว...อธิบายมาดีมากเลยครับ เพิ่งทราบที่มาที่ไปของนามแฝง คำว่า "sareeintam สรีอินทร์แต้ม" ก็ครั้งนี้แหละครับ ^__^ อื้อหือ...ขนาดครูพักลักจำมา ยังมีฝีมือขนาดนี้ ถ้าหากได้ร่ำเรียนตรงๆ จะเก่งกาจขนาดไหนหนอ? ภาพ นางอั่วฯ ผมได้รับแล้วครับ แต่เห็นว่าภาพที่ส่งมามีขนาดเล็กไปหน่อย ทำให้ไม่ค่อยเห็นรายละเอียดของภาพเท่าที่ควรครับ (โดยเฉพาะลายเส้นงามๆ น่าเสียดายครับ) ขอให้ส่งภาพมาใหม่อีกครั้งนะครับ (ไฟล์โตนิดหน่อยไม่ว่ากันครับ แต่ขอให้ถ่ายภาพโดยใช้ความละเอียดสูงๆ สักนิดนะครับ) รูปลายเส้นด้านล่าง ก็วาดใช้ได้ครับ แต่ไม่ยักส่งลายดุนที่เสร็จแล้วมาด้วยแฮะ อ้อ...เห็นบอกว่ายังไม่เสร็จ ไว้จะคอยชมนะครับ
    ขอถามอีกนิดสิครับ ทำไมถึงมีโอกาสได้ถ่ายรูปในชุดไทยล้านนาสวยๆ หลายๆ แบบ เยอะจังครับ เอื้องแซะเป็นนางรำหรือนางแบบล่ะครับ? (๔ ต.ค. ๒๕๕๓)
 
 
 


 
Histats.com, Created : 7 Dec.2010
   
  Create and Maintained by JitdraThanee Copyright © 2008-2014 by JitdraThanee.com, All Rights Reserved. Best viewed 1280x800 pixels.